Để có tiền cho con trai được học hành tử tế, cặp vợ chồng người Trung Quốc đã làm công nhân lau dọn toilet và chuyển đến sống luôn ở đây.

 

 

Một chàng thanh niên không khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy cảnh gia đình chị Wang Xuanna ăn cơm trong nhà vệ sinh công cộng. Đây là nơi mà vợ chồng chị Wang Xuanna và anh Liao Xiaoming - những công nhân chuyên lau dọn nhà vệ sinh công cộng - làm việc và cũng là nơi gia đình chị cùng ăn, ở, thư giãn, xem tivi và ngủ nghỉ. Họ đã sống ở đây từ năm 2004 đến nay.

 

 

Nhà vệ sinh công cộng này nằm trong góc nhỏ của thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, xung quanh là những cửa hàng, cửa hiệu lớn.

 

 

Để có tiền cho con trai được học tại một trường công trong thành phố, mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phụ phí nào, cặp vợ chồng đến từ Mậu Danh đã chọn công việc nhân viên lau dọn vệ sinh suốt 9 năm nay.

The son does homework in the loft while Wang Xuanna cooks below.

Trong khi cậu con trai làm bài tập ở trên gác 2, chị Wang Xuanna nấu cơm bên dưới.

Wang Xuanna is going out to shop vegetables and food and so it is her husband's turn to be on duty to clean the toilet.

Khi chị Wang đi chợ mua đồ ăn thì cũng là lúc chồng chị thay phiên để dọn dẹp toilet.

Mỗi lần muốn phơi quần áo, chị Wang phải chui qua cái cửa sổ nhỏ...

Mỗi lần muốn phơi quần áo, chị Wang phải chui qua cái cửa sổ nhỏ...

Wang Xuanna has to climb out of the loft to dry their clothes in the gap between two buildings.

...rồi trèo lên gác và tận dụng khoảng trống giữa hai ngôi nhà để phơi.

 

 

Cặp vợ chồng đã kết hôn được 13 năm và có một cậu con trai tên A Hao. "Nếu không phải muốn cho con trai được học hành tử tế, chúng tôi sẽ không bao giờ nhận làm công việc lau dọn nhà vệ sinh này," anh Liao Xiaoming tâm sự với một phóng viên.